Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Một số dân tộc ở Tây Nguyên - Trần Thị Tam Xuân

CÁCH THAO TÁC VỚI BÀI TẬP TƯƠNG TÁC

-Đối với các gói bài tập trắc nghiệm, sau khi nghe nội dung và hướng dẫn cách sử dụng, em nhấn chọn nút bắt đầu để làm bài.

-Tại mỗi câu hỏi và bài tập sẽ có phần hướng dẫn thao tác làm và kiểm tra kết quả. Sau khi làm bài, nhấn vào nút nộp bài để kiểm tra sẽ có thông báo làm đúng hay sai, nếu xuất hiện thông báo làm lại thì nhấn vào nút thử lại rồi lặp lại thao tác làm lần thứ nhất.

-Sau khi hoàn tất gói bài tập, sẽ xuất hiện thông  báo điểm và nhận xét, để xem lại kết quả đã làm ta nhấn nút xem lại. Để học tiếp, nhấn nút tiếp tục để qua trang sau.

pptx 19 trang Thu Yến 15/12/2023 180
Bạn đang xem tài liệu "Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Một số dân tộc ở Tây Nguyên - Trần Thị Tam Xuân", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

File đính kèm:

 • pptxbai_giang_dia_li_lop_4_mot_so_dan_toc_o_tay_nguyen_tran_thi.pptx

Nội dung text: Bài giảng Địa lí Lớp 4 - Một số dân tộc ở Tây Nguyên - Trần Thị Tam Xuân

 1. PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO QUẬN BẮC TỪ LIÊM TRƯỜNG TIỂU HỌC HỒ TÙNG MẬU NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN LẦN THỨ 4 Phân môn: Địa lí lớp 4 Bải giảng: Một số dân tộc ở Tây Nguyên Giáo viên: Trần Thị Tam Xuân Email: tamxuantt@gmail.com Điện thoại: 0985457073
 2. Giới thiệu về bài giảng
 3. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BÀI GIẢNG Muốn dừng lại ở bất cứ thời điểm nào của một trang hay muốn chuyển trang tiếp theo hoặc xem lại trang trước đó em có thể kích vào các biểu tượng trên thanh điều khiển ở phía dưới. Dừng lại Quay lại trang trước Chuyển trang tiếp theo
 4. CÁCH THAO TÁC VỚI BÀI TẬP TƯƠNG TÁC - Đối với các gói bài tập trắc nghiệm, sau khi nghe nội dung và hướng dẫn cách sử dụng, em nhấn chọn nút bắt đầu để làm bài. - Tại mỗi câu hỏi và bài tập sẽ có phần hướng dẫn thao tác làm và kiểm tra kết quả. Sau khi làm bài, nhấn vào nút nộp bài để kiểm tra sẽ có thông báo làm đúng hay sai, nếu xuất hiện thông báo làm lại thì nhấn vào nút thử lại rồi lặp lại thao tác làm lần thứ nhất. - Sau khi hoàn tất gói bài tập, sẽ xuất hiện thông báo điểm và nhận xét, để xem lại kết quả đã làm ta nhấn nút xem lại. Để học tiếp, nhấn nút tiếp tục để qua trang sau.
 5. KIỂM TRA BÀI CŨ Hãy bấm nút “Bắt đầu” để làm bài nào!
 6. Câu 1: Tây Nguyên có những cao nguyên nào? A. Cao nguyên Kon Tum; cao nguyên Đắk Lắk. B. Cao nguyên Kon Tum; cao nguyên Đắc Lắc; cao nguyên Lâm Viên; cao nguyên Di Linh. C. Cao nguyên Kon Tum; cao nguyên Đắk Lắk; cao nguyên Lâm Viên; cao nguyên Di Linh.
 7. Câu 2: Khí hậu ở Tây Nguyên có mấy mùa? A. 2 mùa: Mùa mưa và mùa khô. B. 2 mùa: Mùa đông và mùa hè. C. 4 mùa: Xuân- Hè- Thu- Đông.
 8. Câu 3: Chọn từ thích hợp điền vào chỗ trống sao cho đúng nhất. Khí hậu Tây Nguyên có rõ rệt là mùa mưa và mùa khô thường có những ngày mưa kéo dài liên miên, cả rừng núi bị phủ một bức màn nước trắng xóa. Vào , trời nắng gay gắt, đất khô vụn vỡ.
 9. MỤC TIÊU BÀI HỌC 1. Kiến thức: Sau bài học, HS có thể: - Kể tên được một số dân tộc ở Tây Nguyên. - Trình bày được những đặc điểm tiêu biểu về dân cư, buôn làng, sinh hoạt, trang phục, lễ hội của một số dân tộc ở Tây Nguyên. - Mô tả về nhà rông ở Tây Nguyên. 2. Kĩ năng: - Kĩ năng quan sát, lắng nghe, phân tích,giải quyết các bài tập. - Kĩ năng thuyết trình. 3. Thái độ: - Yêu quý các dân tộc ở Tây Nguyên. - Có ý thức tôn trọng truyền thống văn hóa của các dân tộc.
 10. NỘI DUNG BÀI HỌC
 11. Tây Nguyên có nhiều dân tộc cùng chung sống. Vậy dân cư ở đây đông đúc hay thưa thớt?
 12. - Những dân tộc sống lâu đời: Gia- rai; Ê-đê; Ba-na; - Những dân tộc từ nơi khác đến: Kinh; Mông; Tày; Nùng;
 13. 2 Nhà rông ở Tây Nguyên
 14. 2 Nhà rông ở Tây Nguyên Cột A Cột B
 15. Ghi nhớ - Trang phục được trang trí hoa văn nhiều màu sắc. - Người dân tổ chức nhiều lễ hội đặc sắc và sang tạo ra nhiều loại nhạc cụ dân tộc độc đáo.